Hiện nay, việc xuất nhập khẩu hàng hóa nội địa Trung Quốc ngày càng phổ biến hơn. Alibaba.com là giải pháp tối ưu nhất để các doanh nghiệp vừa và nhỏ được giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa Alibaba toàn cầu, tiện lợi mở rộng quy mô kinh doanh, quan hệ giao thương hàng hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Với nhu cầu khách hàng không ngừng tăng lên, thì việc mua hàng trên Alibaba của các doanh nghiệp Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh mạnh mẽ. Có không ít doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang thắc mắc làm thế nào để có thể nhập khẩu được nhiều lô hàng, sản phẩm Quốc tế có giá trị lớn trên Alibaba.

Để có thể đàm phán, mua hàng trên Alibaba với giá cả cạnh tranh từ các nhà cung cấp uy tín từ Trung Quốc đòi hỏi quý khách phải hiểu rõ về mô hình kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến này.

Vậy Alibaba.com là gì? Ưu và nhược điểm khi nhập hàng Alibaba

Alibaba là một công ty về thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến thuộc tập đoàn Alibaba Group, được sáng lập bởi Jack Ma vào năm năm 1999 tại Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc. Đây là trang thương mại điện tử lớn nhất hiện nay hoạt động theo mô hình kinh doanh B2B (Business to Business), là mô hình kinh doanh giao dịch qua Internet giúp giao thương hàng hóa, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau. Nhờ đó mà việc trao đổi mua bán hàng hóa giữa nội địa Trung Quốc với các doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới trở nên dễ dàng và phổ biến hơn.

Mô hình kinh doanh thương mại Alibaba.com

Mục tiêu chính của Alibaba là để kết nối các nhà cung cấp, nhà xuất khẩu (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Thông qua website Alibaba.com, các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh chủ động hợp tác với nhau bằng việc giao thương hàng hóa và mua sắm trực tuyến điện tử.

Tại sao nên mua hàng, nhập khẩu hàng trên Alibaba?

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới rất ưa chuộng việc mua hàng Alibaba bởi nguồn hàng rất phong phú, đa dạng cùng với đó chi phí sản xuất thấp. Các doanh nghiệp chủ động trong việc tìm kiếm và lựa chọn được nguồn hàng (bao gồm cả những sản phẩm hiếm gặp trên thị trường) mà ít bị chi phối bởi tính chất cạnh tranh. Hầu hết các sản phẩm được mua bán trên Alibaba đều có số lượng cực lớn có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu mà các doanh nghiệp mong muốn. Như vậy, việc giá thành rẻ cùng với sự đa dạng hóa về mẫu mã hàng hóa nên Alibaba có sức hút hấp dẫn đến các nhà nhập khẩu không chỉ tại Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới.

Ưu điểm nổi bật khi nhập khẩu hàng hóa trên Alibaba:

 • • Nguồn hàng phong phú, đa dạng, mở rộng quan hệ hợp tác (có nhiều doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh giao thương hàng hóa với nhau)
 • • Chi phí nhập hàng thấp hơn
 • • Có nhiều lựa chọn đơn vị, nhà cung cấp nguồn hàng với số lượng cực kì lớn
 • • Có cơ hội kí được nhiều Hợp đồng thương mại Quốc tế.
 • • Giao dịch trên nền thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
 • • Đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng, người tiêu dùng toàn cầu (có thể nhập hàng với số lượng lớn).

Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam:

 • • Thời gian vận chuyển: Tất cả nguồn cung cấp trên Alibaba.com đều không nhận vận chuyển, giao hàng hóa về Việt Nam, chủ yếu cung cấp hình thức giao nhận hàng hóa nội địa Trung Quốc nên gây khó khăn cho khách hàng đặc biệt đối với những khách hàng muốn nhập lô hàng giá trị lớn. Vì vậy, quý khách phải cần thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam.
 • • Thủ tục hải quan nhập khẩu phức tạp: Việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam bắt buộc phải qua các thủ tục khai báo hải quan khó khăn và làm chậm trễ thời gian cho khách hàng.
 • • Rào cản giao tiếp do ngôn ngữ: Ngôn ngữ chủ yếu trên website này là tiếng Trung, phần lớn nguồn cung cấp chủ yếu từ Trung Quốc nên quý khách thường gặp rắc rối khi giao dịch hàng hóa, giải quyết khiếu nại.
 • • Khó khăn trong việc xác minh nhà sản xuất: Vấn đề ngôn ngữ giao tiếp hạn chế ảnh hưởng nhiều đến việc xác minh đơn hàng từ phía nhà cung cấp (chủ yếu nhà cung cấp Trung Quốc)
 • • Rủi ro về phương thức thanh toán: Khi mua hàng trên Alibaba có nhiều hình thức thanh toán cho quý khách lựa chọn (Phương thức thanh toán TT, Thư tín dụngWestern UnionPaypal, LC). Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn đối với những ai chưa có kinh nghiệm thanh toán quốc tế, giao dịch Alipay. Một vài khách hàng chưa biết cách thanh toán, chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch hàng hóa dẫn đến tình trạng phải chịu mất oan một khoản tiền không hề nhỏ.

Với những bất cập đó cho thấy rằng khách hàng không nên tự mình lựa chọn đặt hàng và vận chuyển hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Thay vào đó quý khách nên liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng trên Alibaba uy tín và chuyên nghiệp.

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba

Nếu doanh nghiệp bạn có ý định nhập khẩu nhiều lô hàng hóa từ nước ngoài thì lựa chọn nhập hàng Alibaba.com là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Nhập hàng trên Alibaba là điều kiện tiên quyết cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đưa nhiều mặt hàng sản phẩm quốc tế chất lượng đến với người tiêu dùng trong nước một cách minh bạch. Tuy nhiên, việc tự order mua hàng, nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn trên Alibaba.com chưa bao giờ dễ và tiện lợi. Đặc biệt, đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch nhập khẩu trực tuyến, thương mại Quốc tế thì để thực hiện nhập khẩu hàng hóa hay những lô hàng có giá trị cao về Việt Nam là điều vô cùng phức tạp.

Để giúp các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh tại Việt Nam có thể tiếp cận được với nguồn hàng trên Alibaba, Công ty HBS Việt Nam đã cho ra đời dịch vụ nhập khẩu hàng hóa  Alibaba về Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội mà chi phí rẻ nhất.

HBS Việt Nam là đơn vị nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Thương mại hàng hóa, góp phần hỗ trợ và cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất thuận tiện cho việc kinh doanh tại Việt Nam. HBS Việt Nam giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể khai thác tối đa nguồn hàng, thông quan hàng hóa nhanh chóng, khắc phục toàn bộ những rào cản và mở rộng hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau. Dịch vụ chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm: nhập hàng từ Alibaba, nhập hàng từ Trung Quốc, khả năng vận chuyển không giới hạn về số lượng, giá trị hàng hóa, giá cước cạnh tranh và đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Cách nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam cực kì đơn giản tại HBS Việt Nam

Nhập hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Quan trọng hơn, quý khách được bảo đảm an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Việc tiến hành nhập hàng từ Alibaba về Việt Nam thông qua Hbs Việt Nam được tiến hành theo quy trình hết sức đơn giản:

 • • Khách hàng gửi link sản phầm hoặc thông tin của nhà cung cấp sản phẩm trên alibaba.com cho Hbs Việt Nam (khách hàng cần đính kèm hình ảnh, tên hàng hóa, số lượng, kích cỡ….). Công ty ưu tiên những đơn hàng với số lượng lớn để đảm bảo chi phí thấp nhất cho khách hàng.
 • • Công ty Hbs Việt Nam sẽ liên hệ với nhà cung cấp trên Alibaba và báo giá tất cả chi phí dịch vụ nhập khẩu cho quý khách.
 • • Quý khách thanh toán trước giá trị đơn hàng và tiến hành làm hợp đồng.
 • • Sau khi nhận được tiền cọc, chúng tôi xác nhận xử lý đơn hàng của quý khách trên Alibaba. Nhân viên của công ty sẽ kiểm tra và thực hiện các thủ tục hải quan cần thiết để vận chuyển hàng  từ Trung Quốc về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

+  Xuất khẩu hàng hóa Trung Quốc

t+ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

+  Những điều cần biết về uỷ thác xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa

Quý khách hàng có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc chỉ cần copy đường link sản phẩm trên các trang Taobao, 1688, Alibaba, Tmall… và gửi về địa chỉ email: info@hbsvietnam.com. Hoặc điền thông tin đặt hàng tại đây. Sau khi tìm được đúng sản phẩm cần mua, HBS Việt Nam sẽ check hàng và báo giá cho quý khách.

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HBS VIỆT NAM

VPGD : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel : 024 36262288 – Mobile : 0938 11 6869
Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : www.facebook.com/hbsvina
Website: www.hbsvietnam.com – www.wexpo.vn