Chắc hẳn chúng ta thật dễ dàng nhìn thấy được những sản phẩm made in china tại thị trường Việt Nam. Theo như thực tế cho thấy thì Việt Nam chính là một trong những quốc gia có số lượng tiêu thị hàng hóa Trung Quốc lớn. Do đó mà xu thế nhập khẩu hàng Trung Quốc ngày càng nhiều, nhưng không phải ai có kinh nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc mà Cty HBS chia sẻ dưới đây.

Bài viết liên quan:

kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc

Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc

Bạn có thể nhập khẩu hàng Trung Quốc trực tuyến để tiết kiệm thời gian, công sức

mua hàng Trung Quốc trực tuyến

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

Thay vì sang tận nơi để đánh hàng trực tiếp, bạn nên chọn hình thức nhập hàng trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Những trang như Taobao, 1688, Aliexpress… đều cung cấp đầy đủ danh mục hàng hóa cần thiết với mẫu mã phong phú. Bạn có thể tùy ý chọn sản phẩm cần mua và order nhanh chóng.

Tuy nhiên, thay vì chủ động order hàng hóa, bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ tại những đơn vị cung cấp dịch vụ. Chỉ cần gửi link sản phẩm cần mua cho đơn vị mua hộ, bạn không phải lo ngại về các thủ tục thanh toán, khai báo hải quan và hàng hóa cũng được vận chuyển nhanh chóng về Việt Nam.

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc dành cho các thương buôn

Đọc kỹ thông tin sản phẩm và lựa chọn thời điểm mua hàng giá rẻ

Lưu ý khi mua hàng nhập khẩu Trung Quốc

Lưu ý khi mua hàng nhập khẩu Trung Quốc

Trước khi quyết định order hàng hóa, bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm cần mua. Tùy loại hàng hóa, khách hàng nên tham khảo những thông tin cần thiết về chất liệu, kích cỡ sản phẩm, công dụng, tính năng sử dụng… Lựa chọn sản phẩm đúng với nhu cầu sẽ hạn chế tình trạng phải đổi trả hàng hóa gây mất thời gian, công sức.

Bên cạnh thông tin sản phẩm, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin của người bán cùng những đánh giá của người mua hàng trước đó. Phần đánh giá người bán thông thường được hiển thị bằng những hình ảnh như ngôi sao, hình kim cương… Càng nhiều đánh giá tích cực càng chứng tỏ độ uy tín, tin tưởng của người bán sản phẩm.

Lựa chọn thời điểm mua hàng giá rẻ sẽ giúp quý khách tiết kiệm được ngân sách. Tại các trang luôn triển khai chương trình giảm giá tùy thời điểm cụ thể hoặc theo mùa sale trong năm. Nếu mua hàng vào những dịp này, bạn sẽ mua được hàng với chi phí tiết kiệm nhất.

Nhập sỉ hàng nội địa Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử

Phù hợp với người mua hàng không có điều kiện đến Trung Quốc để mua hàng nội địa trực tiếp tại các store, đại lý chính hãng, các website bán hàng nội địa Trung Quốc là giải pháp mua hàng chính hãng nhanh và tiện lợi nhất.

Bạn có thể tin tưởng lựa chọn mua sản phẩm tại các trang web nổi tiếng sau đây:

Taobao.com

Là trang web bán hàng nội địa Trung Quốc nổi tiếng thuộc tập đoàn Alibaba, Taobao.com có nguồn hàng khổng lồ, đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã, size, chất lượng với các mức giá thành khác nhau và nhiều nhà cung cấp để bạn chọn lựa.

Giá sản phẩm trên Taobao rất rẻ so với thị trường, mua càng nhiều giá càng giảm và thường xuyên có các đợt ưu đãi, khuyến mãi lớn mà khách hàng có thể tranh thủ săn sale nhập hàng chất lượng giá tốt. Để đánh giá được độ uy tín của shop, bạn nên theo dõi thang biểu tượng, ưu tiên mua hàng các địa chỉ có biểu tượng từ 3 viên Kim cương trở lên và dựa trên phần đánh giá, phản hồi của những người mua trước.

1688.com

Đây là trang thương mại điện tử chuyên bán hàng cho người dân nội địa Trung Quốc nên để mua được hàng, thương nhân Việt nên liên hệ với các đơn vị mua hộ hoặc nhờ người thân ở Trung Quốc giúp mới có thể sở hữu được hàng.

So với hàng hóa trên Taobao.com, các sản phẩm trên 1688 được bán sỉ với giá cực rẻ. Đặc biệt hàng thời trang luôn được thiết kế đẹp, mẫu độc lạ và các shop đều có chất lượng tốt, tình trạng shop ảo rất hiếm xảy ra vì hệ thống website này quản lý rất nghiêm ngặt.

Tmall.com

Chuyên về hàng nội địa Trung Quốc cao cấp với giá bán cao hơn Taobao và 1688. Hàng hóa trên Tmall.com đa số là hàng có thương hiệu, đã được kiểm duyệt chặt chẽ và có chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tuy không được phong phú và đa dạng như hai website còn lại nhưng hàng Tmall có chất lượng tốt vượt bậc, nhiều đợt sale xả kho với giá hời nên khi mua hàng trên trang này, bạn có thể mua hàng chính hãng với giá rẻ bất ngờ. Trang cho phép người dùng sử dụng tài khoản giao dịch trên Taobao nên bạn chỉ cần đăng kí một lần là có thể thực hiện giao dịch theo ý muốn.

Nguồn hàng nội địa Trung Quốc tại các web bán hàng nội địa kể trên đều có chất lượng ổn định, khả năng cung cấp hàng hóa không giới hạn nên thương nhân hoàn toàn yên tâm về nguồn hàng. Tuy nhiên, hạn chế về ngôn ngữ, thủ tục thanh toán và vận chuyển rườm rà, tốn kém là những cản trở khiến hình thức đặt hàng trên Taobao, Tmall và 1688 chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

Hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc cụ thể nhất cho các thương buôn

Phương tiện để đi nhập khẩu hàng Trung Quốc

– Bạn có thể đi đường hàng không với mức giá khứ hồi rơi vào khoảng 300USS, và bạn nên đặt vé trước 10 ngày khi đi nhập khẩu hàng.
– Nếu bạn đi cửa khẩu thì bạn phải đi qua các cửa khẩu được quy định ở Việt Nam sau đó phải xuất trình giấy tờ

Kinh nghiệp nhập khẩu hàng Trung Quốc khi mặc cả giá

Cho dù bạn là người đã có kinh nghiệm khi nhập khẩu hàng Trung Quốc nhưng bạn cũng khó tránh khỏi vấn đề bị thách giá, nên bận cần phải thương lượng giá thật kỹ trước khi mua. Và điều quan trọng nữa đó là bạn đừng quên trả tiền bằng tiền Trung Quốc để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc khi ship hàng về Việt Nam

Đối với những nơi buôn bán hàng hóa ở Trung Quốc đều được kết nối với các công ty vận chuyển để có thể đưa hàng về Việt Nam

Chú ý tiêu chí uy tín khi tìm kiếm đơn vị vận chuyển. Xem thêm các sản phẩm nhập khẩu tại HBS

dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc

Ở Trung Quốc, các trang thương mại điện tử có uy tín nhất có thể kể đến là taobao, alibaba, aliexpress, 1688,…, tuy nhiên thông dụng nhất đối với người Việt Nam khi nhập khầu hàng Trung Quốc là taobao và 1688,…Hai trang này được đánh giá là có uy tín, giao hàng nhanh, và có cung quy trình nhập khẩu hàng

Dưới đây là cách nhập hàng được thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Lưu ý, để tìm kiếm được sản phẩm (trong trường hợp bạn không hiểu về tiếng Trung), bạn nên tra tiếng Việt tên sản phẩm sang tên tiếng Trung rồi nhập vào công cụ tìm kiếm.

Vào địa chỉ website 1688.com hay taobao.com bạn thấy một thanh công cụ tìm kiếm, bạn nhập tên tiếng Trung của sản phẩm vào đó.

Nếu khó khăn trong việc hiểu tiếng Trung, bạn nhấp chuột vào công cụ dịch để dịch ra tiếng Việt.

Bước 2: Click lựa chọn sản phẩm

Khi tìm ra sản phẩm, bạn click vào tên sản phẩm đó, màn hình hiện ra thông tin sản phẩm như hình ảnh, mức giá, đánh giá sản phẩm,…

Trên đó sẽ có các mức giá sản phẩm khác nhau , từ thấp đến cao.

Nếu bạn muốn chọn hàng hoá với một mức giá thuộc khoảng mức nào thì bạn click chọn vào giới hạn giá đó. Hoặc là bạn chọn vào mức giá và điền mức giá mong muốn của bạn rồi chọn mục xác định.

Khi đó các sản phẩm theo mức giá sẽ hiện ra, bạn chỉ click vào sản phẩm ưu thích theo hình ảnh.

Trong trường hợp bạn lo lắng sản phẩm không đạt yêu cầu hay mẫu mã không giống như hình ảnh, bạn chọn phần đánh giá tổng hợp để được những người đã mua hàng bình luận và gửi lên những bức ảnh thật của hàng.

Bước 3: Đặt hàng

Nếu đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn click vào lựa chọn sản phẩm, đăng ký thông tin, khi đó, bên trung gian (là trang hệ thống điện tử sẽ báo giá cho bạn), hai bên sẽ ký hợp đồng cam kết.

Nếu bạn liên hệ được với bên vận chuyển hàng hoá, bạn sẽ gửi link sản phẩm cho công ty dịch vụ hoặc gọi điện trực tiếp mô tả về kiểu cách, số lượng, mẫu mã, kích thước sản phẩm, bên vận chuyển sẽ chở hàng và liên lạc với bạn sau khi hàng được đưa đến địa chỉ của bạn.

Hiện nay, dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã trở nên phổ biến. Khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều lời quảng cáo về dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Tùy tiêu chí và yêu cầu mong muốn, quý khách sẽ chọn được dịch vụ phù hợp.

Có người yêu cầu giá rẻ, có người yêu cầu vận chuyển nhanh, tuy nhiên, chất lượng sản phẩm luôn đi kèm chi phí. Quý khách không thể nhận được dịch vụ tốt nhất tại những cá nhân, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc với mức giá cạnh tranh.

Để tìm kiếm đơn vị vận chuyển làm việc lâu dài, khách hàng cần lựa chọn những công ty uy tín, chuyên nghiệp, bảo đảm dịch vụ tốt nhất. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ đánh hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tại công ty HBS chúng tôi, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mua hộ, vận chuyển hàng quốc tế chuyên tuyến Trung Quốc.

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín đã hỗ trợ hàng ngàn khách hàng order và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, không hạn chế loại hàng, số lượng hàng, ngoại trừ hàng cấm theo quy định của pháp luật hiện hành. Quý khách có nhu cầu order và nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam giá gốc, vui lòng liên hệ chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

VPHN : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel : 024 36262288 – Mobile : 0938 11 686
Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : fb/hbsvina
Website: www.hbsvietnam.comwww.wexpo.vn