Rate this post

Hiện nay rất nhiều người muốn nhập hàng từ nước ngoài về bán, nhưng lại không đủ về mặt pháp lý. VÌ thế phải nhờ đến dịch vụ nhập khẩu ủy quyền. Hãy cùng HBS tìm hiểu nhập khẩu ủy thác là gì? Và các loại chi phí của dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé.

Ủy thác nhập khẩu là một hình thức trong đó người nhập khẩu tìm một doanh nghiệp, tổ chức để đứng ra thay mặt họ nhập khẩu hàng từ nước ngoài về. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp, tổ chức được ủy thác đó. Sẽ đứng tên trên toàn bộ giấy tờ, chịu mọi trách nhiệm pháp lý cũng như hoàn tất toàn bộ thủ tục mua hàng thay cho người nhập khẩu thực sự.

Những đối tượng cần đến nhập khẩu ủy thác?

Những đối tượng cần đến nhập khẩu ủy thác?

Những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có kinh nghiệm để tự thực hiện việc mua bán hàng hóa quốc tế. Vì không có đủ kiến thức họ có thể tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp đểy thác nhập khẩu nhằm đảm bảo việc nhập khẩu của họ sẽ diễn ra thuận lợi, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên của họ.

Với  những cá nhân không có tư cách pháp nhân, sẽ không thể ký hợp đồng với đối tác là các doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, sẽ phải tìm đến các đơn vị mà họ có thể ủy thác toàn bộ việc nhập khẩu cho đơn vị đó. Thay họ ký kết hợp đồng và nhập hàng về.

Những doanh nghiệp không có đủ nhân sự hoặc không muốn đối mặt với những thủ tục rắc rối của việc mua bán hàng hóa quốc tế, họ sẽ tìm đến dịch vụ ủy thác nhập khẩu nhằm đảm bảo việc nhập hàng của họ diễn ra một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi.

Ủy thác nhập khẩu đảm bảo việc nhập hàng diễn ra một cách dễ dàng,

Các loại phí trong nhập khẩu ủy thác

Phí quan trọng nhất là phí ủy thác, thường những đơn vị nhận nhập khẩu ủy thác, họ sẽ thu phí ủy thác theo phần trăm giá trị đơn hàng. Cụ thể là những phí có thể phát sinh trước và sau khi hàng đã giao cho người nhập khẩu thực sự. Và được thu bởi bên hải quan hoặc bên thuế do phát sinh các lỗi như: tham vấn giá, hàng hóa nhập về không đúng với hàng hóa đã khai báo, mã HS không chính xác,…

Các loại phí đi kèm như phí kiểm đếm, phí thanh toán quốc tế, phí bù đắp chênh lệch VAT đầu ra đầu vào và các loại phí khác cần phải có trong mua bán hàng hóa quốc tế.

Các loại phí trong nhập khẩu ủy thác

Xem thêm: Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội

Bài viết trên đây đã lý giải nhập khẩu ủy thác gì gì? Với các chi phí của dịch vụ này. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu biết thêm về dịch vụ này. Và chọn cho mình đơn vị uy tín chất lượng để có thể yên tâm bàn giao cũng như giúp bạn nhập hàng từ nước ngoài về.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HBS VIỆT NAM

VPGD : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tel : 024 36262288 – Mobile : 0938 11 6869

Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : www.facebook.com/hbsvina

Website: www.hbsvietnam.com – www.alibabavietnam.vn – www.alibabaship.com