Rate this post

Bạn đang muốn xuất, nhập khẩu hàng hóa. Nhưng bạn lại không đủ các tư cách pháp lý để tự mình đứng ra. Vì vậy bạn đang muốn tìm hiểu ủy thác xuất nhập khẩu là gì? Và nó đem lại những lợi ích nào cho người sử dụng? Thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giúp cá nhân hay doanh nghiệp chưa có kiến thức về xuất nhập khẩu, chưa hình dung hết những rủi ro tiềm ẩn, sự phức tạp của thủ tục …Thì nên sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu. Sẽ khiến cho quá trình xuất nhập khẩu trở nên dễ dàng, nhanh và có nhiều lợi ích hơn.

Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu 

Là một loại hình dịch vụ nhận ủy thác của người muốn xuất nhập khẩu hàng hóa. Thay mặt bên ủy thác thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến ngoại thương như: thủ tục hải quan, thuế, vận tải; các thủ tục đăng ký – kiểm tra,….Để có thể nhập hàng hóa từ nước ngoài và xuất sản phẩm sang nước ngoài.

Những lợi ích khi sử dụng ủy thác xuất nhập khẩu:

Tiết kiệm chi phí

Thuê dịch vụ ngoài sẽ tiết kiệm chi phí và rẻ hơn so rất nhiều khi bạn đầu tư thêm một bộ phận làm xuất nhập khẩu riêng. Trong khi đó, bạn chỉ phải trả chi phí thuê dịch vụ xuất nhập khẩu cho mỗi lần nhập hay xuất một lô hàng nào đó.

Hơn thế, các nhà cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu là những đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong ngành. Có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có quan hệ tốt với hãng tàu, hải quan… chắc chắn chi phí họ đưa ra sẽ thấp hơn chi phí mà bạn tự làm.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian xuất nhập khẩu. Vì đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Những thủ tục phức tạp khi nhập hay xuất khẩu luôn là khâu tốn thời gian và gây nhiều phiền hà. Mỗi quốc gia, mỗi mặt hàng tùy vào thời điểm có những yêu cầu về chứng từ, thủ tục khác nhau. Công ty cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ phải làm công việc này hàng ngày, nên họ sẽ thành thạo và chắc chắn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Ủy thác xuất nhập khẩu sẽ tránh được những rủi ro không đáng có

Khi bạn muốn tự làm những thủ tục để xuất nhập, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết, bạn phải tìm hiểu hàng tá thứ như: CO, Bill, THC, VGM,  thủ tục hải quan, thuế, xin công bố, kiểm dịch, hun trùng… và không phải tất cả đều dễ hiểu. Ít nhất phải mất vài tháng học hỏi và có người hướng dẫn, bạn mới nắm rõ hết các khái niệm và thực hiện các khâu một cách hoàn thiện. Đó là chưa kể thời gian bạn phải sửa chữa những sai sót trong quá trình làm.

Chia sẻ rủi ro

Nếu bạn tự mình hoạt động xuất nhập khẩu, khi có sai sót về chứng từ, thủ tục. Sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí và có khi là sẽ bị mất hàng. Khi thuê các dịch vụ, bạn sẽ hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra. Vì họ sẽ chịu trách nhiệm về hàng hóa và làm thủ tục xuất, nhập khẩu cho bạn.

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Ủy thác xuất nhập khẩu sẽ tiết kiệm nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Việc thuê ngoài dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ tiết kiệm nguồn nhân lực của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn tuyển thêm nhân viên, mở rộng thêm mảng xuất nhập khẩu cho công ty thì khó đạt được hiệu quả kinh tế bằng việc thuê ngoài đồng thời cũng mất một nguồn nhân lực nhất định cho việc mở rộng này.

Đảm bảo sự ổn định trong vận hành

Đa phần các nhà cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu luôn lưu trữ những hồ sơ, chứng từ, cơ sở dữ liệu của mình và khách cẩn thận. Nếu có sự cố nào xảy ra như mất hồ sơ, cháy rách, .. thì rất dễ dàng khôi phục. Và không làm gián đoạn quá trình vận chuyển hàng hóa.

Chất lượng và hiệu suất

Nhà cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ tìm mọi cách để tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình vận chuyển. Để giúp hàng hóa của bạn nhanh đến nơi hơn.

Ủy thác xuất nhập khẩu sẽ tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình vận chuyển

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi ủy thác nhập khẩu hàng hóa

Trên đây là các giải đáp cho câu hỏi: “ủy thác xuất nhập khẩu là gì?” và những lợi ích của việc ủy thác mang lại. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các dịch vụ này. Và chọn cho mình công ty uy tín, chất lượng và an toàn nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HBS VIỆT NAM

VPGD : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tel : 024 36262288 – Mobile : 0938 11 6869

Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : www.facebook.com/hbsvina

Website: www.hbsvietnam.com – www.alibabavietnam.vn – www.alibabaship.com