Taobao là đơn vị thuộc tập đoàn Alibaba chuyên về lĩnh vực bán lẻ với đa dạng các sản phẩm, mặt hàng uy tín. Hàng hóa trên taobao.com có nhiều ưu điểm vượt trội như nguồn hàng phong phú, đa dạng về chất lượng và giá cả. Bài viết dưới đây, công ty HBS chuyên nhập hàng TaoBao xin hướng dẫn nhập hàng từ TaoBao về Việt Nam. 

nhập hàng taobao

Nhập hàng taobao

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Gõ từ khóa bằng tiếng Trung vào thanh tìm kiếm sản phẩm sau đó ấn Enter.

Sử dụng công cụ Google Dịch để dịch từ khóa cần tìm kiếm từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu
Để nhập hàng từ Taobao, sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa tìm kiếm, vì vậy bạn cần phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi loại sản phẩm có những thuộc tính khác nhau nên chắc chắn bộ lọc cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra bạn nên nhập vào khoảng giá (tệ) mong muốn hoặc lựa chọn theo khu vực địa lý để thuận tiện hơn khi mua hàng.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ

Do taobao là sàn thương mại điện tử có nhiều chủ shop kinh doanh nên bạn sẽ gặp phải tình trạng cùng một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá bán khác nhau. Mức giá chênh lệch không quá lớn tuy thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Dựa vào những tiêu chí đưa ra ở trên để lựa chọn shop phù hợp: vừa có uy tín mà giá thành lại rẻ để nhập hàng Taobao.

 

nhập hàng từ Taobao

Nhập hàng từ TaoBao

Bước 4. Lựa chọn sản phẩm

Sau khi click vào xem 1 sản phẩm, bạn cần quan tâm đến những thông số dưới đây (sử dụng tính năng dịch tự động của trình duyệt web): Giá sản phẩm (khác với Alibaba, hàng nhập từ Taobao chỉ có giá niêm yết – không có nhiều khung giá khi mua sản phẩm); giá ship nội địa (tùy thuộc vào vị trí kho hàng đến địa điểm nhận tại Trung Quốc); số lượng; màu sắc;…

Buớc 5: Lựa chọn shop uy tín

Có nhiều cách để đánh giá hàng nhập từ taobao có đảm bảo hay không:

+ Dựa vào mức độ uy tín: Đây là đánh giá của người mua hàng dành cho shop sau mỗi lần giao dịch. Đánh giá này được chia làm 3 mức độ: Tốt, trung bình và kém (Tốt được +1 điểm; trung bình không cộng không trừ, kém bị trừ 1 điểm). Số điểm được tích lũy theo năm và được đổi thành các cấp bậc từ thấp đến cao : Trái tim → Kim cương → Vương miện xanh → Vương miện vàng.

+ Dựa vào đánh giá chi tiết về món hàng nhập từ Taobao: Đây là phản hồi của những người đã từng thực hiện giao dịch mua sản phẩm.

+ Dựa vào lượng phản hồi về đánh giá: lượng bình luận và lượng đã giao dịch.

>>>Xem thêm: Nhập hàng taobao có thực sự dễ dàng?

Bước 6: Thanh toán và vận chuyển
Một số lưu ý trong quá trình nhập hàng từ taobao.
Bạn nên mua sản phẩm ở cùng shop vì khi mua ở cùng một shop, hàng sẽ về sớm không bị trễ hàng hay sót hàng sang đợt sau, cước vận chuyển rẻ hơn so với việc bạn mua cùng số lượng sản phẩm đó ở nhiều shop. Cách lựa chọn sản phẩm có chất lượng:

– Nên đặt mua ở những web uy tín dựa trên vương miện mà khách hàng đã đánh giá. Đặc biệt là vương miện vàng.

– Nên tìm hiểu kỹ về mặt hàng mình muốn mua bằng cách tự dịch với công cụ google hoặc từ điển.

– Nên đặt mua các sản phẩm có kèm hình ảnh thật.

– Nên tham khảo thêm phần đánh giá của người dùng về độ giống của hình ảnh và sản phẩm thật. Bạn không nên đặt sản phẩm mà chưa có ai mua.

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam cho ra đời dịch vụ nhận nhập hàng taobao trực tiếp vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, chúng tôi luôn cố gắng phát triển chất lượng dịch vụ và luôn tự tin trở thành một trong những đơn vị uy tín hàng đầu.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm nhập hàng từ taobao thì bạn có thể đến với dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc tại HBS. Với việc mua hàng hóa này bạn sẽ được đảm bảo mua đúng hàng yêu cầu, giao hàng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất.

Với hướng dẫn nhập hàng từ Taobao mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể tự tin hơn khi đặt mua hàng. Bạn sẽ có thêm một nguồn hàng uy tín chất lượng, dễ dàng lựa chọn những sản phẩm mà theo mong muốn của mình. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề đánh hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì có thể đến với HBS để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam

VPHN : P1201,Tòa 01,Tòa nhà C37 Bắc Hà,17 Tố Hữu,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel : 024 66666 386 – Mobile : 0938 11 6869
Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : www.facebook.com/hbsvina
Website: www.hbsvietnam.com – www.alibabaship.com – www.alibabanhapkhau.com