Dịch vụ ủy thác nhập khẩu, quy trình thực hiện

Bạn đang không đủ tư cách pháp lý hoặc bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề nhập khẩu hàng hóa. Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu. Nhưng bạn lại không biết quy trình thực hiện cần những gì? Thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những đặc điểm của dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Các lợi ích đem lại cho người sử dụng:

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có bộ phận thương mại quốc tế, hoặc các doanh nghiệp mới thành lập ít kinh nghiệm và hiểu biết về mảng thanh toán quốc tế. Dễ mang lại những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu – Quy trình thực hiện

Các cá nhân không đủ tư cách pháp nhân để ký hợp đồng với các khách hàng ở quốc gia khác. Vì vậy, để việc trao đổi và nghiệp vụ nhập khẩu diễn ra suôn sẻ. Bạn có ủy thác cho  dịch vụ nhập khẩu để thực hiện.

Quy trình thực hiện ủy thác nhập khẩu

Có 4 bước cơ bản để xác định:

  • Thứ nhất là kiểm tra hàng hóa và đảm bảo hàng hóa, dịch vụ được phép thông hành buôn bán theo quy định của pháp luật. Nếu hàng hóa là đối tượng bị cấm thì sẽ không được phép nhập khẩu vào trong nước, vì vậy không cần sử dụng hợp đồng ủy quyền nhập khẩu.

Lưu ý và trao đổi với bên nhận ủy thác phải xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa nếu hàng hóa của bạn nằm trong diện đó.

Chọn công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong ủy thác nhập khẩu

  • Bên nhận ủy thác phải có trách nhiệm làm thủ tục hải quan nhập khẩu ngay khi có bộ chứng từ hàng hóa theo quy định hiện hành.

Lưu ý: Khi điền tờ khai hải quan, mục tên người nhập khẩu chính là người nhận ủy thác, và phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan mà tờ khai yêu cầu.

  • Xác định và tìm hiểu thông tin rõ ràng về công ty cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác. Nên chọn công ty đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này và có nhiều kinh nghiệm, có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng..Để trong thời gian, quá trình ủy thác tránh xảy ra những rủi ro không đáng có.
  • Đây là một loại hợp đồng dịch vụ được sử dụng khá là phổ biến, nhà nước kiểm soát và quản lý trong các điều khoản ở các quy định, nghị định như về thông tin dịch vụ, mức phí, quyền và trách nhiệm của cả hai bên,…

Quy trình thực hiện dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi ủy thác nhập khẩu hàng hóa

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hợp đồng của dịch vụ ủy thác nhập khẩu. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và nắm được những thông tin hữu ích. Để có thể chọn được công ty và nhập hàng hóa về thuận lợi nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HBS VIỆT NAM

VPGD : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tel : 024 36262288 – Mobile : 0938 11 6869

Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : www.facebook.com/hbsvina

Website: www.hbsvietnam.com – www.alibabavietnam.vn – www.alibabaship.com

2018-12-25T03:25:10+00:0010/12/2018|Tin tức|