Nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng trong khi quy trình thủ tục hải quan ngày càng phức tạp gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Dịch vụ nhận ủy thác xuất nhập khẩu là dịch vụ mà bạn đang quan tâm đến? Bạn muốn mua hàng nhưng lại không có chức năng nhập khẩu, bạn muốn tìm công ty ủy thác xuất nhập khẩu hàng từ TQ về Việt Nam, quý khách muốn tư vấn về hàng mậu dịch, phi mậu dịch, hàng hóa đơn, hàng kê khai hải quan nhập khẩu. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Công ty HBS Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam là công ty chuyên lĩnh vực ủy thác xuất nhập khẩu, với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động ngoại thương và thương mại nhập xuất khẩu với đội ngũ có trình độ cao chuyên nghiệp tận tình chu đáo cùng mạng lưới văn phòng rộng khắp các tỉnh thành phố trong nước và đặc biệt có 3 kho lớn tại Trung Quốc ở các tỉnh thành như Quảng Châu, Đông Hưng, Bằng Tường.

>>>Xem thêm: 

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu thúc đẩy giao thương quốc tế cho các doanh nghiệp

Cơ hội kinh doanh nhờ dịch vụ xuất nhập khẩu Trung Quốc

Quy trình ủy thác nhập khẩu từ TQ về Việt Nam

Bước 1: Kí kết hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa 2 bên

+ Công ty bán hàng TQ đại diện là bên A

+ Tên hàng hóa, số lượng hàng

+ Đơn giá, tổng tiền hàng

Tổng chi phí nhập khẩu bao gồm phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép nếu có. Thời gian vận chuyển, điều kiện theo hợp đồng

Bước 2: Thanh toán tiền hàng

Sau khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của quý khách Nguyên Anh sẽ tiến hành thanh toán ngay và gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra, sau khi bên Trung Quốc nhận được tiền thanh toán bước tiếp theo đó chính là vận chuyển

Bước 3: vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Khi bên Trung Quốc đã nhận được tiền và báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF … bên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về việt nam sẽ nhận hàng và kê khai hải quan để vận chuyển hàng về

Bước 4: Kê khai hàng hóa nhập khẩu

Với bước này thì quý khách có thể hoàn toàn yên tâm Nguyên Anh sẽ chịu trách nhiệm kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển giao đúng số hàng mẫu mã… như trong hợp đồng.

Bước 5: Kết thúc dịch vụ ủy thác

Sau khi kết thúc dịch vụ ngoài việc giao hàng cho quý khách hàng chúng tôi còn bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng.

Các bước thực hiện đối với người mua (bên B)

Sau khi đã nắm bắt được quy trình cũng như chi phí thời gian thuế nhà nước như bên A đưa ra thì đối với người mua thì việc muốn ủy thác nhập khẩu qua công ty đại diện bên A thì bạn phải làm theo qua các bước sau:

 • Kiểm tra mặt hàng có thuộc diện cấm nhập hoặc tạm dừng nhập khẩu không. Nếu như thuộc diện này, thì không nên mất công ủy quyền làm gì bởi vì sẽ không có bất cứ đơn vị nào dám nhập khẩu hàng cấm vào Việt Nam hết.
 • Hàng hóa không thuộc diện cấm nhưng hàng đã có giấy phép chưa? Nếu chưa thì công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin được giấy phép này. Việc này nên thu xếp sớm chứ để hàng về cảng mới làm thì sẽ muộn
 • Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác làm thủ tục hải quan nhập khẩu như quy định hiện hành.

Lưu ý: cần lưu ý tờ khai nhập ủy thác phải có tên người nhập khẩu do người nhận ủy thác, đồng thời phải nhập thông tin người nhập khẩu.

Chi phí ủy thác xuất nhập khẩu

Để giúp quý khách tính được chi phí của mình HBS Việt Nam xin thông báo về phí ủy thác xuất nhập khẩu hàng từ TQ về Việt Nam là 3% giá trị hàng hóa, các chi phí sẽ được báo giá và tính toán như sau:

Thuế VAT trong ủy thác nhập khẩu

Có 2 khoản thuế VAT liên quan đến hoạt động ủy thác nhập khẩu này.

 1. Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: mức 10% bình thường giống như các dịch vụ khác.
 2. Thuế VAT hàng nhập khẩu: Khi trả hàng ủy thác nhập khẩu, bên nhận ủy thác phải lập hóa đơn GTGT: Căn cứ vào hóa đơn nhập khẩu, tờ khai hải quan và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập, bên nhận ủy thác xuất hóa đơn GTGT ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại, riêng thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo số phải nộp (số thông báo thuế của cơ quan hải quan). Hóa đơn này làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận ủy thác nhập khẩu và là thuế đầu vào của bên ủy thác.

Lưu ý: Trong thông tư 128/2013/TT- BTC quy định, Hợp đồng ủy thác nhập khẩu hàng hóa phải ghi rõ giá cung cấp theo hợp đồng này không bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Ưu nhược điểm khi ủy thác nhập khẩu

Ưu điểm

 • Dễ làm đơn giản không cần hiểu máy móc về xuất nhập khẩu
 • Tránh rủi ro cho cá nhân và doanh nghiệp về sau
 • Có hóa đơn đỏ, minh bạch về hóa đơn ngay từ đơn đầu vào
 • Biết chính xác chi phí cho lô hàng, không phát sinh.

Nhược điểm

 • Chịu thêm chi phí ủy thác khoảng 3% giá trị liền hàng
 • Chứng từ, hồ sơ nhập khẩu sẽ mang tên công ty ủy thác

Cam kết của Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam khi khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Cam kết 100% mua đúng loại hàng hóa, chủng loại, kích thước, model yêu cầu của quý khách hàng

Đền bù 100% giá trị hàng hóa khi xảy ra tình trạng hàng hóa không đúng yêu cầu, tiêu chuẩn và chất lượng như trong hợp đồng

Bảo mật hoàn toàn thông tin khách hàng, đối tác

Thời gian vận chuyển và giao hàng đúng hẹn

Xuất hóa đơn đúng thông tin, đầy đủ giấy tờ, chứng từ để khách hàng theo dõi, hợp đồng đã cam kết