Công ty HBS Chia sẻ những kinh nghiệm khi nhập hàng từ Taobao. Làm thế nào có thể mua hàng trên Taobao được chất lượng? Cách đặt hàng, thanh toán, vận chuyển ra sao cũng được nhắc đến trong bài viết này.

Taobao là mô hình thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc. Với lợi thế đa dạng mặt hàng và cách thức mua hàng dễ dàng, rất nhiều nhà buôn hiện nay sử dụng Taobao để săn nguồn hàng rẻ về bán. Nhưng trên Taobao không phải mọi mặt hàng đều chất lượng và cũng có nhiều kẻ lừa gạt bán sản phẩm không đúng thực tế. Nếu bạn muốn tìm được nguồn hàng chất lượng thì nhất định không được bỏ qua 3 điều sau:

Nhập hàng trên Taobao cần chú ý

 

1. Để nhập hàng từ Taobao nên dùng công cụ Google Translate

Do giao diện trang web taobao.com, thanh điều hướng và các mục trong trang đều sử dụng tiếng Trung Quốc nên  việc sử dụng một công cụ dịch trang như Google Translate là khá quan trọng. Đôi khi bạn sử dụng Google dịch sẽ có nhiều chỗ được dịch không sát nghĩa, nhưng không thành vấn đề vì chúng ta có thể hiểu nôm na được mà. Bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để tra cứu thông tin của sản phẩm trên các shop trước khi quyết định nhập hàng từ Taobao về Việt Nam.

công cụ dịch tiếng trung

Nhập hàng taobao dễ dàng với Google dịch

 

2. Làm thế nào có thể mua hàng trên Taobao được chất lượng?

Dựa trên mức độ uy tín của shop: Sau mỗi lần mua hàng thành công, Taobao sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Đánh giá mức độ uy tín của các shop trên Taobao

 

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Tuy nhiên, không phải tất cả các shop xếp hạng trái tim đều có uy tín thấp, mà có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. Do đó, để có cái nhìn chuẩn xác hơn trước khi nhập hàng từ Taobao, bạn nên kiểm tra thêm ngày thành lập của họ.

Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng: Trước khi nhập hàng từ Taobao, bạn cần xem trải nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá dịch vụ bán hàng có nhiệt tình hay trách nhiệm không; hàng bao lâu mới đến tay người nhận… Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm chung của khách hàng tại shop càng tốt.

>>>Xem thêm: Nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian.

Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua: Như đã nói ở trên, khi một shop chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đến mức độ vương miện vàng thì cũng đừng vội kết luận sản phẩm của họ kém chất lượng. Để nhập hàng từ Taobao, bạn nên kiểm tra những ý kiến nhận xét của người mua, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm mà shop đó đang cung cấp.

Bình luận của khách hàng khi mua hàng trên Taobao

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm số lượng đã giao dịch thành công của sản phẩm trong tab bên cạnh để nắm rõ hơn về mức độ bán chạy và khả năng thu hút của sản phẩm đó trước khi nhập khẩu hàng từ Taobao. Tuy nhiên, cần chú ý đến ngày giao dịch để đánh giá số lượng sản phẩm bán được là trong thời gian mới đây hay kéo dài trong nhiều năm.

3. Đặt hàng, thanh toán và vận chuyển

Trước khi muốn nhập hàng từ Taobao, bạn phải có tài khoản trên Taobao đã nhé. Việc đăng ký tài khoản không quá phức tạp và hoàn toàn miễn phí, bạn dùng Google Translate và làm theo là được.

Tuy nhiên, khâu thanh toán thì khá phức tạp, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người mua phải thanh toán qua Alipay – một ngân hàng trung gian, vì họ cho rằng đây là một dạng cổng thanh toán an toàn vì giảm thiểu được rủi ro cho cả 2 bên. Khi có tài khoản Alipay, bạn vẫn phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển. Nhưng do bất đồng về ngôn ngữ, cả 2 bên sẽ rất khó để có một giao dịch thành công. Cách tốt nhất là lựa chọn một bên ship hàng trung gian, họ có thể đảm bảo cho bạn có hàng tại kho ở Việt Nam. Và khi vận chuyển hàng về đến nước, họ sẽ liên hệ để bạn ra đó lấy hàng.

Vận chuyển hàng nhập từ Taobao

Để được hướng dẫn chi tiết về cách nhập hàng trên Taobao, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn nhập hàng từ Taobao về Việt Nam.

Bạn có thể tìm đến chúng tôi –  Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam chuyên nhập hàng từ Taobao về Việt Nam để thuận lợi hơn trong việc đặt hàng.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam

VPHN : P1201,Tòa 01,Tòa nhà C37 Bắc Hà,17 Tố Hữu,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel : 024 66666 386 – Mobile : 0938 11 6869
Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : www.facebook.com/hbsvina
Website: www.hbsvietnam.com – www.alibabaship.com – www.alibabanhapkhau.com