Như chúng ta đã thấy công nghệ ngày càng phát triển, nhờ đó mà hoạt động nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian đang ngày càng trở thành xu hướng của người tiêu dùng, mua hàng trực tuyến cũng phát triển một cách mạnh mẽ. Có rất nhiều nguồn hàng cho bạn lựa chọn, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới.

Hiện nay người Việt có xu hướng chọn nhập hàng Trung Quốc trên các trang điện tử bán hàng Trung Quốc có nguồn hàng rất đa dạng, phong phú, dễ so sánh giá cả chất lượng, thời gian giao hàng nhanh chóng.

Khi muốn nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian, bạn có thể chọn lựa một trong các trang web như alibaba.com, taobao.com, aliexpress.com, 1688,.

Thông tin liên quan: 

Nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian, nhập trực tiếp trên trang TMDT

Taobao và 1688 là 2 website order hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu Châu Á. 2 website này hoạt động dựa trên 2 nền tảng khác nhau: taobao dành cho thị trường C2C (Người tiêu dùng – Người tiêu dùng), trong khi đó 1688 lại chuyên dành cho thị trường B2C (Doanh nghiệp – Người tiêu dùng).

Tuy nhiên điểm chung của 2 trang web điện tử này đều có nguồn hàng phong phú, đa dạng, độ tin cậy cao và thời gian chuyển hàng nhanh chóng. Quy trình đặt hàng trên 2 website này cũng tương tự như nhau.

Quy trình đặt hàng trên taobao và 1688

Cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian trên 3 website này cũng không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ theo 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa

Sử dụng Google Translate để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung (đối với những người chưa biết tiếng Trung). Bạn gõ tên sản phẩm muốn mua bằng tiếng Việt (ví dụ như áo len nữ, quần bò nữ,..), chọn phần dịch sang tiếng Trung (như hình vẽ). Sau đó copy từ tiếng Trung lại.

Sử dụng google dịch tìm từ khóa mua hàng Trung Quốc

Sử dụng google dịch tìm từ khóa mua hàng Trung Quốc

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Để nhập hàng Trung Quốc, bạn vào địa chỉ website: 1688.com hay taobao.com bạn thấy một thanh công cụ tìm kiếm, paste tên tiếng Trung của sản phẩm vào đó, sẽ hiện ra rất nhiều sản phẩm.

2 trang web này được viết bằng tiếng Trung, bạn muốn nó chuyển sang tiếng Việt chỉ cần kích chuột phải, chọn phần ‘Dịch sang Tiếng Việt’, khi đó bạn sẽ dễ dàng đọc được.

 

Nhập hàng trung quốc không qua không gian

Tìm kiếm sản phẩm trên trang taobao và 1688

Bước 3: Lựa chọn hàng hóa

Trên màn hình khi đó sẽ hiện lên các sản phẩm với các mức giá khác nhau, từ thấp đến cao. Nếu bạn muốn order hàng Trung Quốc ở một mức giá cụ thể nào đó, ví dụ bạn muốn mua mức giá từ 20 tệ đến 50 tệ, bạn chọn phần khoanh tròn như trên hình vẽ và điền mức giá mong muốn. Sau đó chọn mục xác định (ngay bên trái). Tiếp theo kích vào một ảnh bất kỳ mà bạn thích.

nhập khẩu hàng hóa trung quốc không qua trung gian

Lựa chọn sản phẩm trên taobao và 1688

Khi bạn tiến hành nhập hàng Trung Quốc trên taobao, nếu nghi ngờ những sản phẩm trên hình ảnh không giống với ảnh thật, bạn kéo xuống bên dưới, chọn phần ‘ Đánh giá tổng hợp’. Đó là phần nhận xét của những người đã mua hàng, bạn cũng có thể xem được những hình ảnh thật mà khách hàng tải lên.

Nhập hàng Trung Quốc không quan trung gian trên taobao

Một điểm khác biệt khi nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian trên taobao, đó là bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh.

Đầu tiên vào mục ‘chung’ (góc bên trái màn hình), sau đó chọn mục ‘Trung Quốc đại lục’. Khi đó trong mục tìm kiếm sẽ hiện ra hình ảnh một chiếc máy ảnh nhỏ, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh rồi tiến hành tìm kiếm hình ảnh đã lưu ở file trong máy tính của bạn.

Khi đó hệ thống sẽ quét và hiển thị sản phẩm giống như ảnh của bạn.

Bạn lưu ý khi các sản phẩm hiện lên sẽ có cùng loại sản phẩm nhưng với các mức giá khác nhau. Lúc này bạn nên chú ý tới lượt mua sắm các sản phẩm này. Có những sản phẩm giá cao hơn nhưng nhiều lượt mua, sản phẩm giá thấp nhưng lại ít lượt mua hơn. Những sản phẩm có lượt mua sắm cao thường được xem là những sản phẩm đáng tin cậy hơn.

Lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc trên trang TMDT 1688

Nếu bạn chọn order hàng Trung Quốc trên 1688 thì các bước cũng tương tự như vậy, nhưng có sự khác biệt là sẽ không có mục tìm kiếm bằng hình ảnh, không hiển thị số lượt mua mà thay vào đó là doanh thu hàng tháng, shop nào có doanh thu càng cao thì shop đó càng chất lượng và có tiếng hơn.

Khi mua hàng trên 1688 thì bạn phải mua với số lượng lớn (từ 3 sản phẩm trở lên) vì đây là một trang bán sỉ hàng hóa nhưng ngược lại giá cả hàng hóa sẽ rẻ hơn khi bạn mua số lượng càng nhiều.

Thường thì khi bạn order hàng Trung Quốc trên 1688 sẽ phải trả tiền ship vì họ không miễn phí cho bạn. Khi bạn sử dụng công ty ủy thác mua hàng Trung Quốc, bên phía Trung Quốc sẽ báo giá ship, sau đó sẽ báo lại cho bên người mua để tính vào phí vận chuyển.

Trên web 1688 vẫn có phần đánh giá nhận xét, đánh giá của người mua nhưng sẽ không có mục hiển thị hình ảnh như trên taobao.com. Tuy nhiên các comment cũng sẽ rất hữu ích trước khi bạn chọn mua hàng.

Bước 4: Đặt đơn hàng

Sau khi đã chọn lựa được sản phẩm mình muốn mua, bạn sẽ tiến hành đơn đặt hàng. Bên trung gian sẽ báo giá và 2 bên ký kết hợp đồng.

Bạn có thể nhập hàng Trung Quốc trên 2 website này bằng cách gửi link sản phẩm cho công ty dịch vụ hoặc gọi điện trực tiếp mô tả về kiểu cách, số lượng, mẫu mã, kích thước sản phẩm.

Trên đây là bí quyết nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian mà chúng tôi muốn chia sẻ, nếu bạn có băn khoăn thắc mắc về dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc chính ngạch, đánh hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hãy liên hệ ngay với HBS Việt Nam để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam

VPGD : P1201,Tòa 01,Tòa nhà C37 Bắc Hà,Tố Hữu,Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel : 024 66666 386 – Mobile : 0938 11 6869
Email: info@hbsvietnam.com – Fanpape : fb/alibabanhapkhau
Website: www.hbsvietnam.com – www.alibabaship.com – www.alibabanhapkhau.com

Bài viết liên quan: